Hồng Hải Hotel

Địa chỉ: 151 Hoàng Hoa Thám, P. Thắng Tam, Thành Phố Vũng Tàu  -  Hotline: 0919.520.155 - 064.3527.960

Blog

Hà Nội: Nhem nhuốc hình ảnh du lịch vì nạn “chặt chém”


Tăng cường xử lý, nạn “chặt chém” vẫn hoành hành

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Mai Tiến Dũng cho biết, mặc dù công tác quản lý hoạt động du lịch đã được tăng cường nhưng thực tế trên địa bàn khu vực du lịch phát triết triển như quận Hoàn Kiếm, Đống Đa… vẫn còn tồn tại một số bất cập như ăn xin, người bán hàng rong, chèo kéo, đeo bám, “chặt chém” khách du lịch. Thậm chí một số cá nhân, tổ chức có hành vi lừa đảo, cướp giật khách du lịch.

Vợ chồng du khách nước ngoài này đã đi taxi 2km và bị chém gần 500 nghìn đồngÔng Dũng cho hay, trong dịp lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, trên địa bàn thành phố đã liên tiếp xảy ra hiện tượng lái xe xích lô dù; taxi, khách sạn trong khu vực phố cổ có hành vi lừa đảo, đe dọa, ép giá khách du lịch quốc tế. Theo ông Dũng điều này đã làm ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của du lịch Thủ đô trong con mắt của du khách quốc tế.

Điển hình đó là vụ việc xảy ra vào ngày 28/4, vợ chồng anh David Patrick và chị Brandi Dawn Burmey (quốc tịch Australia) bắt taxi Trung Việt mang BKS 30P-4009 đi quãng đường dài khoảng 7km, từ bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (phố Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội) đến bảo tàng Dân tộc học (phố Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy). Khi tới nơi, thay vì tính cước theo đồng hồ cước hiển thị là 98 nghìn đồng, người tài xế đã viết hoá đơn, thu tiền thành 980 nghìn đồng.

Sau đó chỉ hơn chục ngày vào tối 9/5, khi vợ chồng ông James Murtagh (quốc tịch Ireland), đón xe taxi Thanh Nga BKS 30F-5695 đi ăn tối trong phố cổ. Quãng đường hai vợ chồng ông James đi khoảng 2km nhưng bị lái xe taxi “chém” gần 500 nghìn đồng. Các đối tượng bắt chẹt khách du lịch đều bị cơ quan chủ quản cho nghỉ việc.

Ông Bình cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của khách du lịch về hiện tượng chặt chém du khách, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội đã tích cực phối hợp với Tổng cục Du lịch và các cơ quan chức năng liên quan trực tiếp xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm, bồi hoàn lại tiền cho khách du lịch, đồng thời thay mặt ngành du lịch Thủ đô xin lỗi hành khách.

Sở Văn hóa cũng đã phối hợp với Công an thành phố, UBND quận Hoàn Kiếm thường xuyên kiểm tra, xử lý các hiện tượng bán hàng rong chèo kéo, ép giá khách du lịch trên địa bàn thành phố, tập trung vào khu vực quận Hoàng Kiếm, khu vực Văn Miếu – Quốc Tử Giám, khu vực Đền Quán Thành. Tuy nhiên, do chế tài chưa đủ mạnh nên chưa đủ sức răn đe các đối tượng vi phạm.

Lập đường dây nóng, Cảnh sát du lịch

Để từng bước xử lý dứt điểm các tổ chức, cá nhân có hành vi lừa đảo, chèo kéo, đeo bám, chặt chém, trộm cắp đối với du khách, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội Mai Tiến Dũng nhận định việc lập đường dây nóng trong lĩnh vực du lịch là cần thiết. Việc này sẽ giúp cơ quan chức năng có thể tiếp nhận thông tin phản ánh của du khách và kịp thời xử lý nhanh chóng các vụ việc, đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch. Theo kế hoạch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trang bị hai số điện thoai đường dây nóng có nhân viên “gác máy” 24/24h trong ngày.

Du khách nước ngoài bị chèo kéo mua hoàng
Du khách nước ngoài bị chèo kéo mua hoàngDo vậy, theo ông Dũng việc thành lập lực lượng cảnh sát du lịch là cần thiết. Lực lượng này cần trang bị thêm kiến thức về ngoại ngữ để có thể giao tiếp trực tiếp với du khách quốc tế khi có sự vụ xảy ra.

Còn về lâu dài, ông Dũng cho rằng, thành phố cần phải có cơ chế hữu hiệu để giải quyết vấn đề phát sinh liên quan đến an ninh, an toàn, vệ sinh môi trường ảnh đến du khách đến Hà Nội.


Hà Nội: Nhem nhuốc hình ảnh du lịch vì nạn “chặt chém”
http://dantri.com.vn/du-lich-kham-pha/ha-noi-nhem-nhuoc-hinh-anh-du-lich-vi-nan-chat-chem-740264.htm
http://dantri.com.vn/du-lich-kham-pha.rss
Du lịch – Khám phá – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn
Du lịch – Khám phá – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn
http://dantri.com.vn/App_Themes/Default/Images/logo.jpg


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *