Hồng Hải Hotel

Địa chỉ: 151 Hoàng Hoa Thám, P. Thắng Tam, Thành Phố Vũng Tàu  -  Hotline: 0919.520.155 - 064.3527.960

Blog

Những địa danh “độc nhất vô nhị”Những địa danh “độc nhất vô nhị”


Những địa danh “độc nhất vô nhị”

Những địa danh “độc nhất vô nhị”

Beppu nằm trên đảo Kyushu và là nơi có tới hơn 2800 suối nước nóng. Trong số đó có 9 suối nước nóng độc đáo nhất được gọi là Jigoku Meguri. Tuy nước ở đây quá nóng để có thể tắm nhưng Jigoku Meguri vẫn là những điểm ngắm cảnh lí thú cho du khách. Mỗi suối nước nóng ở đây có một tên gọi riêng với những đặc trưng rất thú vị. Umi Jigoku là suối nước nóng có màu xanh ngọc và nóng tới mức có thể luộc chín trứng. Tiếp đó là Oniishibou, là một suối bùn xám sôi. Shiraike Jigoku, với những dòng nước trắng do lượng canxi cao trong nước tạo nên. Hay còn có Chinoike Jigoku với những dòng nước đỏ như máu được tạo ra bởi các khoáng chất chứa sắt trong nước. Và còn rất nhiều suối nước nóng khác để du khách tới khám phá và thư giãn.

3. Sanqingshan – Trung quốc

Những địa danh “độc nhất vô nhị”

Những địa danh “độc nhất vô nhị”

Đây được coi là chốn linh thiêng, là nơi thiền tự của các vị cao nhân, đạo sĩ. Bao quanh Sanqingshan là sương mù che phủ trong hơn 200 ngày mỗi năm.

Với lớp sương mù mờ ảo và hàng nghìn dòng suối khiến cho nơi đây luôn mang một vẻ đẹp thần tiên. Các hồ nước và rừng cây tạo ra một môi trường độc đáo thu hút rất nhiều loài chim và động vật hiếm tới đây cư ngụ. Ở Sanqingshan có hơn 2500 loại thực vật độc đáo. Một số loại được sử dụng trong các bài thuốc truyền thống của Trung Quốc.Những địa danh “độc nhất vô nhị”

Những địa danh “độc nhất vô nhị”

Cánh đồng chum là một trong những bí ẩn khảo cổ lâu đời nhất ở Đông Nam Á. Nằm ở cao nguyên Xiêng Khoảng, cánh đồng chum có khoảng 90 nhóm chum khác nhau. Mỗi nhóm có từ 1 tới 400 chiếc. Các nhà khoa học ước tính chúng được tạo ra từ 3000 năm trước và được làm từ sa thạch, đá vôi, đá hoa cương và đá kết, trong đó chủ yếu là sa thạch.
Những địa danh “độc nhất vô nhị”

Những địa danh “độc nhất vô nhị”

Dòng sông Rio Tinto chảy từ dãy núi Sierra Moreno xuống tới vịnh Cádiz ở Huelva, Tây Ban Nha. Tên dòng sông có nghĩa là “Dòng sông đỏ” và nó miêu tả chính xác về dòng sông này. Hàm lượng sắt rất cao trong nước đã tạo nên màu đỏ cho dòng sông. Việc khai thác đồng, bạc và vàng đã diễn ra từ thời cổ đại và vẫn tiếp tục cho tới ngày nay. Rio Tinto là nơi có những mỏ khai thác cổ nhất trên thế giới, và được cho là thuộc sở hữu của vị vua Solomon nổi tiếng. Do các hoạt động khai thác mà dòng sông có nồng độ axít cao và chứa nhiều loài sinh vật hữu cơ có khả năng sống sót trong môi trường nguy hiểm. Điều đó dẫn tới các nghiên cứu khoa học được áp dụng trong nghiên cứu các hồ nước ngầm trên sao Hỏa.

6. Vale Da Lua – Brazil

Những địa danh “độc nhất vô nhị”

Những địa danh “độc nhất vô nhị”

Vale Da Lua là một thung lũng đã được tạo thành bởi dòng sông San Miguel. Cái tên của nó nghĩa là “Thung lũng mặt trăng”, bởi bề mặt đá nơi đây có cấu trúc và màu sắc giống như trên mặt trăng vậy. Thung lũng là nơi tập trung của những khối đá cổ nhất trên thế giới, ước tính tới 1.8 tỉ năm tuổi. Dòng sông cũng đã tạo ra những hang động, thác nước và các khối đá kì dị, từ đó tạo thành một mê cung giữa các hẻm núi hẹp. Nhìn từ không gian, cả khu vực là điểm sáng chói nhất trên mặt đất. Các lớp thạch anh cùng độ mịn rất cao của đá đã tạo nên cảnh tượng này. Xung quanh nơi đây còn có những khu rừng phong phú về các loài động thực vật, trong đó có nhiều loại hoa lan quý hiếm. Cho tới nay Vale Da Lua vẫn tiếp tục thay đổi nhờ vào dòng chảy của sông San Miguel.

Những địa danh “độc nhất vô nhị”
http://dantri.com.vn/du-lich-kham-pha/nhung-dia-danh-doc-nhat-vo-nhi-741967.htm
http://dantri.com.vn/du-lich-kham-pha.rss
Du lịch – Khám phá – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn
Du lịch – Khám phá – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn
http://dantri.com.vn/App_Themes/Default/Images/logo.jpg


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *