Hồng Hải Hotel

Địa chỉ: 151 Hoàng Hoa Thám, P. Thắng Tam, Thành Phố Vũng Tàu  -  Hotline: 0919.520.155 - 064.3527.960

Blog

Cảm hứng du lịch từ thông điệp của những bộ phim đình đám


Cẩm nang du lịch > Ăn Chơi > Giải Trí > Cảm hứng du lịch từ thông điệp của những bộ phim đình đám

Đi du lịch không chỉ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trong việc khám phá thế giới rộng lớn và tìm hiểu những nền văn hóa khác nhau mà còn tạo cơ hội cho bạn làm quen với rất nhiều người bạn mới đến từ khắp nơi trên thế giới. 

Bạn biết đấy, sẽ chẳng bao giờ bạn có thể biết được thế giới bên ngoài thực sự khác biệt với chúng ta như thế nào, nếu bạn chưa từng đặt chân tới đó. Hơn nữa, việc đi ra ngoài nhìn ngắm thế giới rộng lớn bao la ngoài kia, cảm nhận sự thú vị của nó với tất cả sự tò mò, háo hức, sẽ mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm quý giá trong cuộc sống.

Dưới đây là những thông điệp thú vị từ 15 bộ phim đình đám – những bộ phim ghi lại cảnh đẹp bốn phương và khơi gợi cảm hứng cho những đôi chân lên đường du lịch.

1. Cuộc sống quá ngắn ngủi để ở mãi một chỗ, trong khi đó một thế giới rộng lớn lại đang ở bên ngoài kia. Đi du lịch sẽ mở rộng chân trời của bạn và giúp bạn cảm nhận về thế giới.

“Để nhìn ngắm thế giới, những thứ nguy hiểm sắp xảy đến, để nhìn phía sau những bức tường, để đứng gần nhau, để tìm thấy nhau, để cảm nhận được thế giới. Đó chính là mục đích của cuộc sống.” – Phim The Secret Life Of Walter Mitty (Cuộc sống bí mật của Walter Mitty).

Cuộc sống bí mật của Walter Mitty

The Secret Life Of Walter Mitty (Cuộc sống bí mật của Walter Mitty)

2. Đôi khi, lý do tốt nhất bạn đưa ra để đi du lịch chỉ là được đi… du lịch. Tại sao bạn lại cần nhiều lý do cho việc quyết định bước vào một hành trình thú vị?

“Vợ của Miner: Hai bạn đang tìm việc làm à?
Ernesto Guevara de la Serna: Không, chúng tôi không tìm việc làm.
Vợ của Miner: Không?… Thế tại sao các bạn lại đi du lịch?
Ernesto Guevara de la Serna: Chúng tôi du lịch chỉ để du lịch”. – Phim “Motorcycle Diaries” (Hành trình Nam Mỹ).

“Motorcycle Diaries” (Hành trình Nam Mỹ)

“Motorcycle Diaries” (Hành trình Nam Mỹ)

3. Du lịch không chỉ đưa bạn đến với một nơi khác, mà còn mở ra một trang mới cho cuộc sống của bạn.

“Bạn thức dậy tại Washington, California, Los Angeles. Bạn thức dậy ở O’Hare, Dallas-Fort Worth. Bạn thức dậy ở Thái Bình Dương, khu vực trung tâm, miền núi. Mất một giờ và đạt được một giờ. Đây là cuộc sống của bạn, và ngay lúc này đây nó đang kết thúc, từng phút một. Bạn thức dậy tại sân bay quốc tế Harbor. Nếu bạn thức dậy vào một khoảng thời gian khác, tại một nơi khác, bạn có thể sẽ thức dậy như một người khác không?”. – Từ Edward Norton trong phim Fight Club (Sàn đấu sinh tử).

Fight Club (Sàn đấu sinh tử)

Fight Club (Sàn đấu sinh tử)

4. Không phải tất cả những chuyến du lịch thú vị đều diễn ra đúng như kế hoạch của bạn. Những điều thú vị sẽ luôn đến bất ngờ không theo cách bạn muốn trong suốt chuyến đi.

“Tôi thích thức dậy vào mỗi buổi sáng mà không biết chuyện gì sẽ xảy ra hoặc những người tôi sẽ gặp là ai. Nơi đó tôi sẽ như những cơn gió.” – Từ Jack trong phim Titanic.

Titanic

Titanic

5. Những điều tốt nhất không phải lúc nào cũng được đề cập trong bản đồ hoặc sách hướng dẫn, bạn cần phải tự khám phá thế giới riêng của mình.

“Chúng tôi không bao giờ đi theo bản đồ để tới kho báu và cũng không bao giờ đánh dấu X tại chỗ đó” – Phim Indiana Jones (Cuộc thập tự chinh cuối cùng).

Indiana Jones (Cuộc thập tự chinh cuối cùng)

Indiana Jones (Cuộc thập tự chinh cuối cùng)

6. Đi du lịch làm phong phú thêm kinh nghiệm của bạn, nó sẽ thay đổi bạn theo cách bạn chẳng bao giờ nghĩ tới.

“Chuyến lang thang khắp nước Mỹ của chúng tôi đã thay đổi tôi nhiều hơn tôi nghĩ. Tôi không phải là tôi nữa. Ít nhất tôi cũng không phải là người mà tôi đã từng.” – Từ Ernesto Guevara de la Serna trong phim Motorcycle Diaries (Hành trình Nam Mỹ).

Motorcycle Diaries (Hành trình Nam Mỹ)

Motorcycle Diaries (Hành trình Nam Mỹ)

7. Bạn sẽ không bao giờ biết đến sự khác biệt của một nơi nào khác cho đến khi bạn thực sự đã ở đó và trải nghiệm chúng.

 “Vincent: À, vậy bây giờ anh bạn đang muốn đào bới điều đó nhất. Nhưng anh bạn biết điều gì buồn cười nhất khi nói về châu Âu không?
Jules: Đó là cái gì vậy?
Vincent: Có một sự khác biệt nhỏ. Ý tôi là, phân của họ ở đó còn chúng ta thì ở đây, nhưng nó chỉ là… có một chút khác biệt so với bên kia.” – Từ phim Pulp Fiction (Chuyện tào lao).

Pulp Fiction (Chuyện tào lao)

Pulp Fiction (Chuyện tào lao)

8. Đi du lịch với nỗi sợ hãi là điều hoàn toàn bình thường, điều đó sẽ không hề làm bạn bị tổn thương.

 “Tôi đã nói với bản thân mình rằng sự loan tin là một phần bản chất của bất cứ một người khách du lịch nào, nhưng nếu tôi hoàn toàn trung thực, tôi cũng giống như những người khác: sự sợ hãi chết tiệt là điều tuyệt vời mà không phải ai cũng biết. Liều lĩnh để mang về một cái gì đó.” – Từ Richard trong phim The Beach (Bãi biển thiên đường).

The Beach (Bãi biển thiên đường)

The Beach (Bãi biển thiên đường)

9. Đừng ở mãi trong “vùng” an toàn của bạn, hãy thử đến những nơi kỳ lạ, nơi bạn có thể học được những cách nhìn mới về cuộc sống.

“Tiếng Anh ư? Ai cần thứ đó chứ? Tôi sẽ không bao giờ đi tới nước Anh!” – Từ phim Homer Simpson (Gia đình Simpson).

Homer Simpson (Gia đình Simpson)

Homer Simpson (Gia đình Simpson)

10. Sẽ là hết sức bình thường nếu bạn cảm thấy mất mát một chút gì đó khi đi du lịch. Bạn đâu phải lúc nào cũng cần biết mình đang ở đâu để tiếp tục cuộc hành trình của mình?

“Chúng tôi chưa xác định được vị trí của chúng tôi.” – Phim The Darjeeling Limited (Đường đến tâm linh).

The Darjeeling Limited (Đường đến tâm linh)

The Darjeeling Limited (Đường đến tâm linh)

11. Khi bạn đi du lịch và thăm thú nhiều nơi trên khắp thế giới, bạn sẽ bắt đầu nhận ra quê hương mới thực sự là nơi tuyệt vời nhất.

“Không có nơi nào bằng nhà mình.” – Phim The Wizard of Oz (Phù thủy xứ Oz).

The Wizard of Oz (Phù thủy xứ Oz)

The Wizard of Oz (Phù thủy xứ Oz)

12. Những người đồng hành trong chuyến du lịch của bạn cũng quan trọng như những nơi bạn tới thăm. Họ là người có thể làm cho chuyến hành trình của bạn trở nên đáng nhớ.

“Đừng bao giờ tới đây thêm một lần nào nữa, bởi vì nó sẽ không bao giờ có nhiều niềm vui như khi chúng ta ở đây.” – Từ Charlotte trong phim Lost in Translation (Lạc lối ở Tokyo).

Lost in Translation (Lạc lối ở Tokyo)

Lost in Translation (Lạc lối ở Tokyo)

13. Du lịch thực sự không phải là có bao nhiêu những chuyến đi sang trọng, mà là rút ra được trải nghiệm gì từ những quốc gia khác nhau và những nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

“Tôi không thực sự giàu có như vậy, nhưng nếu tôi muốn ở lại Hilton thì tôi vẫn có thể làm được điều đó. Tuy nhiên đối với tôi, việc ở trong một khu nhà trọ như thế này mới đúng thực sự là đi du lịch.” – Từ phim A Map For Saturday.

A Map For Saturday

A Map For Saturday

14. Sự thật là có nhiều người không đủ khả năng để đi du lịch, nhưng hầu hết mọi người đều đang tự “biện minh” cho chính mình với những lý do khác nhau để được ở yên trong vùng an toàn của mình, và không sẵn sàng chấp nhận cho một cuộc phiêu lưu.

“Hầu hết mọi người đều bỏ lại phía sau tất cả những trải nghiệm này.” – Phim The Way.

The Way

The Way

15. Cuộc phiêu lưu đơn giản là ở ngoài kia! Du lịch vòng quanh thế giới và bạn có thể tạo ra nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc sống của chính mình.

“Cuộc phiêu lưu đang ở ngoài kia.” – Phim Up (Vút bay).

Up (Vút bay)

Up (Vút bay)

Theo Lifehack.org

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!)
Loading ... Loading …

Cảm hứng du lịch từ thông điệp của những bộ phim đình đám
http://www.ivivu.com/blog/2014/05/cam-hung-du-lich-tu-thong-diep-cua-nhung-bo-phim-dinh-dam/
http://www.ivivu.com/blog/category/muon-mau/feed/
» Muôn Màu


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *