Hồng Hải Hotel

Địa chỉ: 151 Hoàng Hoa Thám, P. Thắng Tam, Thành Phố Vũng Tàu  -  Hotline: 0919.520.155 - 064.3527.960

Blog

Du lịch Khánh Hòa với top 5 con suối thác hoành tráng nhất

Khi du lịch Khánh Hòa, người ta chỉ chăm chăm xuống biển mà ít khi quan tâm đến chuyện lên rừng, như thể, rừng chẳng có gì đáng xem.

Nhưng sự thật là, rừng của Khánh Hòa có rất nhiều báu vật, một trong đó là các thể loại thác. Ngoài Yang Bay thì Suối Mấu, Tà Gụ, Hoa Lan và Thạch Lâm cũng rất đáng cho bạn đến tham quan và khám phá.

Thác Yang Bay

Thác Yang Bay Khánh Hòa

Thác Yang Bay Khánh Hòa

Ảnh: dulichnhatranggiare.com.

Thác Yang Bay, còn được người Raglay gọi là “Thác trời”. Thác nằm trong địa phận buôn Y Bay, xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh, cách Nha Trang khoảng 45km. Yang Bay là cụm gồm 3 thác: thác chính Yang Bay và 2 thác phụ là Yang Khang và Ho Cho. Thác chính Yang Bay dài tới 2000m. Hiện tại, thác đang được công ty Khatoco khai thác. Ngoài việc nâng cấp thác, họ còn đưa thêm các dịch vụ vào khu du lịch Yang Bay như câu cá sấu, cưới đà điểu, nghe ca nhạc dân tộc của người Raglay, trò chơi dân gian…

Suối Mấu

Suối Mấu Khánh Hòa

Suối Mấu Khánh Hòa

Ảnh: dienkhanhonline.com.

Ngoài Yang Bay, huyện Khánh Vĩnh còn một thác khá đẹp khác tên Suối Mấu. Chiều cao cột nước khoảng 30m, chia làm 4 tầng, giữa các tầng thác là các hồ với độ sâu khác nhau được bao bọc bởi những vách đá thẳng đứng, trong đó có một hồ rộng chừng 150 m2 thả sức cho bạn bơi lội vẫy vùng cũng như ngắm nhìn loài cây ký sinh có lá hình tròn trang trí trên vách đá. Suối Mấu cách ngã ba đường mới mở từ Khánh Lê đi Đà Lạt tầm 6km, cách Nha Trang 59,5km. Nó được phong là “đệ nhất thác” của Khánh Hòa. Đây đang là điểm phượt hot của các bạn trẻ ở Khánh Hòa.

Thác Tà Gụ

Thác Tà Gụ Khánh Hòa

Thác Tà Gụ Khánh Hòa

Ảnh: nhatrang247.info.

Thác Tà Gụ thuộc xã Sơn Hiệp, huyện Khánh Sơn. Từ Cam Ranh rẽ theo tỉnh lộ 9, băng qua đèo Khánh Sơn khoảng 40 cây là tới thị trấn Tô Hạp, rồi tiếp tục hỏi người dân để đến được thác Tà Gụ. Đây cũng là một ngọn thác gắn liền với tộc người Raglai. Thác cao 40m, dựng đứng trên vách giống cái ngà voi, nên còn có tên khác là thác Ngà Voi. Cũng như Suối Mấu, thác Tà Gụ vẫn còn hết sức hoang sơ, chưa có bàn tay con người đụng vào. Đường xuống chân thác là một thử thách thực sự, nhiều đoạn phải bám rễ cây mới có thể đi xuống.

Suối Hoa Lan

Thác Hoa Lan Khánh Hòa

Ảnh: hn6.seomaster.vn

Thác Hoa Lan Khánh Hòa

Ảnh: sưu tầm.

Suối Hoa Lan có tên khác là Suối Tử Sỹ, thuộc bán đảo Hòn Hèo, cách Nha Trang khoảng 30km về hướng Đông Bắc. Hòn Hèo gồm nhiều thác, thác cao nhất tới 250m và mỗi thác có một hình dáng, vẻ đẹp khác nhau; tất cả đổ vào suối Hoa Lan xuống đầm Nha Phu. Theo một số ghi chép, người Chăm từng sinh sống bên dòng suối trước đây. Hiện tại, Long Phú đang là công ty đảm nhiệm khai thác suối Hoa Lan.

Suối Thạch Lâm

Suối Thạch Lâm Khánh Hòa

Suối Thạch Lâm Khánh Hòa

Ảnh: thethaovietnam.vn

Suối Thạch Lâm tọa lạc tại xã Suối Cát, huyện Cam Lâm. Hiện tại suối Thạch Lâm đã được đầu tư, cải tạo trở thành Waterland suối Thạch Lâm, công viên nước với nhiều trò chơi phiêu lưu mạo hiểm duy nhất ở Khánh Hòa. Thác Thạch Lâm gắn liền với tên tuổi bác sĩ Alexandre Yersin, ông là người khai phá và mở đường đến thác.

                                                                     Theo Traveltimes.vn

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading ... Loading …

Du lịch Khánh Hòa với top 5 con suối thác hoành tráng nhất
http://www.ivivu.com/blog/2014/08/du-lich-khanh-hoa-voi-top-5-con-suoi-thac-hoanh-trang-nhat/
http://www.ivivu.com/blog/category/top-diem-den/feed/
» Điểm đến


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.