Hồng Hải Hotel

Địa chỉ: 151 Hoàng Hoa Thám, P. Thắng Tam, Thành Phố Vũng Tàu  -  Hotline: 0919.520.155 - 064.3527.960

Blog

Thử cảm giác “choáng váng” trên… mây

“Thang mây” Welterbeblick nằm ở độ cao 360m so với mặt hồ Hallstatter See. Địa điểm tham quan này nằm gần làng Hallstatt, Salzkammergut, Áo.

Từ đài quan sát trên cao này, du khách sẽ có được một góc nhìn bao quát tuyệt đẹp, bao gồm cả ngôi làng Hallstatt nằm trong dãy An-pơ, một địa điểm đã được xếp hạng Di sản Thế giới, nơi được thiên nhiên ưu đãi trao cho vẻ đẹp độc nhất vô nhị.

Con đường “trên mây” đã bắt đầu mở cửa để khách thăm quan tới thưởng ngoạn từ ngày 15/8 vừa qua. “Thang mây” Welterbeblick dài 12m, chạy ngang từ đỉnh núi ra tận mặt hồ, đem lại cho du khách một cảm giác chênh vênh khó tả. Toàn bộ đài quan sát này nặng 200 tấn và có giá thành xây dựng lên tới 240.000 euro.

Thử cảm giác choáng váng trên... mây
“Thang mây” Welterbeblick nằm ở độ cao 360m trên mặt hồ, đem lại cho du khách một góc nhìn tuyệt đẹp, “sơn thủy hữu tình”, phía xa là ngôi làng Hallstatt, một Di sản Thế giới được vinh danh vì vẻ đẹp hiếm có.

Thử cảm giác choáng váng trên... mây
Con đường “trên mây” được mở cửa cho công chúng lên thăm quan kể từ ngày 15/8, tổng chiều dài của nó là 12m, vươn ra tới tận mặt hồ, tạo cho người xem cảm giác chênh vênh, rợn ngợp.

Thử cảm giác choáng váng trên... mây
Phía xa là ngôi làng Hallstatt, trong làng có một mỏ muối cổ vẫn còn được khai thác cho tới tận hôm nay. Cây cầu này được xây dựng với hy vọng sẽ thu hút nhiều du khách đến với làng Hallstatt hơn nữa.

Anh Kurt Thomanek, giám đốc điều phối du lịch tại địa phương, cũng đồng thời là người giám sát xây dựng công trình “thang mây” Welterbeblick cho biết:

“Du khách đến thăm làng Hallstatt thường chỉ tới thăm mỏ muối cổ rất nhanh chóng rồi sau đó lại đi tiếp đến điểm thăm quan tiếp theo. Họ không dành nhiều thời gian khám phá vẻ đẹp thiên nhiên của nơi này. Đến Châu Âu, du khách thường đi du lịch rất nhanh và bỏ lỡ nhiều điều thú vị. Chúng tôi hy vọng con đường này sẽ giúp níu chân du khách lâu hơn”.

Thử cảm giác choáng váng trên... mây
Ngay sau khi cây cầu “trên mây” mở cửa, nhiều khách du lịch và người dân địa phương đã đổ tới thăm quan để có thể trải nghiệm cảm giác choáng ngợp trước chiều cao “khủng” của đài quan sát.

Thử cảm giác choáng váng trên... mây
Vào những ngày trời ít mây, ít sương mù, du khách có thể phóng tầm mắt đi xa hàng km để ngắm nghía ngôi làng nằm trong thung lũng và cả dãy An-pơ hùng vĩ.

Ngôi làng Hallstatt vốn nổi tiếng là một làng quê có phong cảnh tuyệt đẹp ở Châu Âu, điều này đã khiến Trung Quốc quyết định xây dựng một ngôi làng Hallstatt thứ 2 nằm ở miền nam thành phố công nghiệp Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông.

Thử cảm giác choáng váng trên... mây

Làng Hallstatt của Châu Âu với những ngôi nhà gỗ duyên dáng đã được sao chép y nguyên, không thiếu bất cứ một chi tiết nào. Để xây dựng được một bản sao hoàn chỉnh, Chính phủ Trung Quốc đã phải đầu tư một khoản tiền khổng lồ trị giá hơn 189.103 tỉ VND. Số tiền lớn tới như vậy là vì còn phải tạo ra một hồ nhân tạo có màu nước xanh lam giống hồ Hallstatter See.

Bích NgọcThử cảm giác "choáng váng" trên… mây
http://dantri.com.vn/van-hoa/thu-cam-giac-choang-vang-tren-may-768940.htm
http://dantri.com.vn/du-lich-kham-pha.rss
Du lịch – Khám phá – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn
Du lịch – Khám phá – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn
http://dantri.com.vn/App_Themes/Default/Images/logo.jpg


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.