Hồng Hải Hotel

Địa chỉ: 151 Hoàng Hoa Thám, P. Thắng Tam, Thành Phố Vũng Tàu  -  Hotline: 0919.520.155 - 064.3527.960

Blog

Cách tiết kiệm tiền khách sạn hiệu quả khi đi du lịch

Tiền khách sạn và tiền vé máy bay luôn là khoảng chi phí tương đối lớn trong các chuyến du lịch, thế nên nếu bạn chịu khó áp dụng các cách sau có thể tiết kiệm được một khoảng khá lớn.

Sân bay

Ngủ sân bay nghe chừng có vẻ hơi mạo hiểm nhưng thực chất lại tỏ ra hiệu quả, đa phần các sân bay cũng có dịch vụ giữ hành lý nên bạn có thể yên tâm không lo phải tay xách nách mang mỗi lần di chuyển. Điểm bất tiện duy nhất là một số sân bay nằm khá xa trung tâm thành phố hay những điểm bạn muốn đến.

du lịch tiết kiệm

Ảnh ST.

Nhà dân, ký túc xá sinh viên

Nhà ở của người dân địa phương, được sửa sang thành nhà nghỉ tuy không được đẹp và đầy đủ tiện nghi nhưng giá cả khá phải chăng. Dù vậy, nếu chịu khó lung sục ở mọi hang cùng ngõ hẻm bạn có thể dễ dàng tìm thấy một chỗ ưng ý. Đôi khi một niềm vui lớn thường được thắp sáng bởi những tia lửa bất ngờ.

du lịch tiết kiệm

Ảnh kienthucduhoc.

Đặt trước phòng khách sạn

Nếu đặt trước phòng khách sạn, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thứ. Đó là chưa kể đến dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến iVIVU.com luôn có những ưu đãi cho khách hàng như: tiết kiệm đến 50%, ưu đãi đặt sớm, ở miễn phí,… Nếu tính toán hợp lý, các khoản chi cho chuyến du lịch của bạn sẽ giảm đáng kể.

du lịch tiết kiệm

Đặt phòng khách sạn trực tuyến mang lại nhiều lợi ích không ngờ. Ảnh iVIVU.com

Ngủ ở chùa, tu viện

Để có thể nghỉ tại chùa hay tu viện, bạn không nhất thiết phải là người theo đạo. Nhiều nơi vẫn sẵn lòng mở rộng cửa đón du khách chỉ với một yêu cầu, đó là bạn tôn trọng các quy tắc, nghi thức của họ. Dĩ nhiên, nếu cần thiết bạn cũng nên tham gia một số hoạt động hay phụ giúp vài thứ trong khả năng. Qua đêm tại chùa hay tu viện không phải là nơi phù hợp cho những người ưa thích tiệc tùng, nhưng sẽ là điểm đến tốt với những ai yêu thích sự yên bình.

du lịch tiết kiệm

Ảnh vnphoto.

Giường tầng

Một số nơi chỉ cung cấp chỗ ngủ như các nhà nghỉ với giường tầng, nhà vệ sinh chung. Thậm chí, những người ở chung một phòng cũng không biết nhau và đến từ rất nhiều quốc gia. Bữa sáng tại đây đa phần là miễn phí nhưng khá đơn giản chỉ có bánh mì với mứt hoặc trứng.

du lịch tiết kiệm

Ảnh solohaplaza.

Hoán đổi nhà

Hình thức trao đổi nhà ngày càng trở nên phổ biến vì chúng cho phép du khách trải nghiệm cuộc sống giống như một người dân địa phương thực thụ khi ở nước ngoài và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tìm hay đăng ký việc trao đổi này trên các trang web uy tín và cũng cần thời gian tìm hiểu và xác định thông tin kỹ càng, nhất là trong việc đăng ký lưu trú.

du lịch tiết kiệm

Ảnh suachuanhadep.

Tổ chức từ thiện

Trụ sở của các tổ chức từ thiện luôn rộng mở, dù nó còn phải trông chờ vào tài “ngoại giao” của bạn. Nếu có thể đóng góp ít tiền hoặc công sức, hẳn là không quá khó để xin ở lại trong một khoảng thời gian ngắn.

du lịch tiết kiệm

Ảnh ST.

Theo Huy Bân

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading ... Loading …


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.