Hồng Hải Hotel

Địa chỉ: 151 Hoàng Hoa Thám, P. Thắng Tam, Thành Phố Vũng Tàu  -  Hotline: 0919.520.155 - 064.3527.960

Blog

Kinh nghiệm né ‘máy chém’ khi đi du lịch dịp lễ

Dịp lễ cùng là lúc nhiều hàng quán làm ăn thiếu trung thực nở rộ, để thi nhau chặt chém khách du lịch. Thế nhưng nếu cẩn thận không khó để có thể tránh được những chiếc bẫy vô hình này.

Hỏi giá trước

Cẩn thận không bao giờ thừa, ngay cả việc tưởng chừng như rất đơn giản là hỏi giá trước khi thanh toán. Nó giúp bạn tránh được rủi ro bị hét giá quá cao và cũng làm dao động tâm lý của người muốn “chặt chém” bạn.

Thanh toán ngay

Để cho chắc chắn, thanh toán ngay khi hỏi giá, gần như sẽ dập tắt hầu hết các nguy cơ có thể xảy ra. Một số trường hợp dù đã thống nhất giá cả nhưng lát sau khi quay lại bạn vẫn nhận được một mức giá khác khi thương lượng, là điều không quá xa lạ.

du lịch dịp lễ

Thanh toán trước cũng giúp giảm rủi ro. Ảnh soha.

Liên hệ với dân địa phương

Làm quen hay rà soát lại danh sách những người quen hay bạn bè, biết đâu bạn sẽ tìm được vài “thổ địa”. Điều đó, hẳn sẽ rất tuyệt vời vì chẳng ai có thể giúp bạn né tránh các “điểm nóng” tốt hơn dân địa phương cả.

du lịch dịp lễ

Nếu có “thổ địa” tại nơi bạn đến thì còn gì bằng? Ảnh dulichvietnam.

Đặt trước phòng khách sạn

Đặt trước phòng khách sạn không phải lo không có phòng hay phải trả giá cao cho dịp lễ. Nếu đặt trước phòng khách sạn, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thứ. Đó là chưa kể đến dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến iVIVU.com luôn có những ưu đãi cho khách hàng như: tiết kiệm đến 50%, ưu đãi đặt sớm, ở miễn phí,… Nếu tính toán hợp lý, các khoản chi cho chuyến du lịch của bạn sẽ giảm đáng kể.

du lịch dịp lễ

Đặt phòng khách sạn trước không bao giờ thừa. Ảnh iVIVU.com

Thuê phương tiện di chuyển địa phương

Thông thường, nếu không xác định được bạn là người nơi khác tới, đối tượng muốn nâng giá sẽ xem qua biển số xe. Chính vì vậy, khi đi đến “thánh địa” của những nơi vốn đã “có tiếng” việc thuê xe có biển số địa phương sẽ giúp bạn phần nào.

Nắm số điện thoại cơ quan chức năng

Luôn ghi chú số điện thoại của cơ quan chức năng, đơn vị có thẩm quyền,… để có thể gọi giúp đỡ khi có vấn đề phát sinh. Việc bạn thông báo cho cơ quan chức năng cũng sẽ khiến không ít đối tượng phải chùn bước hoặc nhượng bộ.

du lịch dịp lễ

Ảnh ST.

Chụp hình bằng chứng vi phạm

Các hóa đơn thanh toán vô lý, món ăn giá trên trời,… đều là bằng chứng quan trọng chứng tỏ hành vi “chặt chém” du khách. Luôn để ý đến chúng và ghi lại hình ảnh bằng điện thoại ngay khi có thể. Đây là việc có thể làm nhanh chóng và dễ dàng nhưng lại mang đến hiệu quả cao.

du lịch dịp lễ

Chụp hình hóa đơn “trên trời” làm bằng chứng tố cáo vi phạm. Ảnh kienthuc.

Ghi âm cuộc trò chuyện

Khi thấy có dấu hiệu không ổn hãy bật chức năng ghi âm sẵn có của điện thoại. Đồng thời, trao đổi chậm rãi, thông minh,… với đối tượng thét giá để có bằng chứng hiệu quả tố cáo vi phạm.

Theo Huy Bân

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!)
Loading ... Loading …


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.