Hồng Hải Hotel

Địa chỉ: 151 Hoàng Hoa Thám, P. Thắng Tam, Thành Phố Vũng Tàu  -  Hotline: 0919.520.155 - 064.3527.960

Blog

Cafe nàng hầu kiểu Nhật đến Việt Nam

Muốn sở hữu “nàng hầu” của riêng bạn? Bạn sẽ hài lòng khi đến với phong cách cafe nàng hầu ở Sài Gòn. 

The Other Person Cafe

Xu hướng maid cafe đang lan tỏa khắp nơi trên thế giới

Khác với phong cách cũ kỹ, hướng đến những khoảng lặng như trào lưu hiện tại của các quán cafe, The Other Person cafe lại đi theo phong cách maid cafe (cafe nàng hầu) – một trong những phong cách khá thịnh tại Nhật Bản. Tại Nhật Bản, trào lưu maid cafe bắt đầu từ năm 2001 với quán Cure Maid được mở cửa ở Tokyo, Nhật Bản. Kể từ đó cho đến nay, phong cách này đã lây lan sang cả các nước như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan,… và kể cả là Mỹ. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, phong cách này vẫn chưa phổ biến và  The Other Person là một trong những quán cafe đầu tiên theo đuổi phong cách này.

The Other Person Cafe

Quán được chia làm hai khu: tầng trệt và tầng lửng. Tại khu vực tầng trệt, chủ nhân đã trang hoàng theo phong cách ngọt ngào với mô hình những chiếc bánh macaron thu nhỏ, chiếc bánh kem khổng lồ hay cây đàn piano màu trắng tạo cho khách cảm giác như lạc vào khung cảnh của các bộ manga Nhật Bản. Trong khi đó, khu vực tầng lửng lại là không gian được dựa theo bộ phim hoạt hình Totoro. Tại đây, bạn sẽ được ngồi cực kỳ thoải mái trong chiếc xe bus mèo và kể cả là tha hồ chụp ảnh với chú Totoro khổng lồ nhồi bông.

The Other Person Cafe

Một góc tại căn phòng dành cho khách ở tầng trệt

Chưa kể, tại khu vực tầng lửng còn có một phòng VIP dành cho các nhóm để chơi những trò chơi trên máy game Xbox hoặc để xem những bộ phim hoạt hình anime nổi tiếng. Nếu như bạn không thích chơi games hoặc xem phim, bạn và những người bạn có thể mượn quán bộ rút gỗ hoặc các bộ bài uno vô cùng độc đáo. Nhân viên ở đây rất là thân thiện nên nếu không biết chơi, họ sẵn sàng giúp bạn.

The Other Person Cafe

Bên cạnh đó, toàn bộ nhân viên tại đây đều mặc quần áo theo phong cách nàng hầu và quản gia, cho nên không ít khách cảm thấy khá choáng vì khi bước vào The Other Person Cafe thì họ như bước vào một thế giới khác. Bản thân tôi lần đầu tiên đến quán cũng đã choáng nặng khi nhân viên gọi khách là: “Cô chủ/ Cậu chủ” mặc dù đã nghe được bạn đi trước kể về nơi này. Một điểm đặc biệt là các bạn phục vụ đều là dân cosplay chuyên nghiệp và đều là nữ giới.

The Other Person Cafe

Đây là trang phục của một bạn nhân viên của quán The Other Person Cafe tại tầng trệt

Chưa kể, nếu bạn đến quán nhiều lần sẽ được cộng điểm và khi đến một mốc điểm cố định, bạn sẽ được quyền sở hữu một nhân viên trong quán trong một thời gian cố định. Điều này có nghĩa khi bạn đến quán, nhân viên đó sẽ chỉ phục vụ cho mình bạn, họ sẽ nói chuyện và chơi trò chơi, chỉ khi nào bạn cho phép thì mới được phục vụ cho người khác. Tuy nhiên, các vị khách khác cũng có thể giành lấy “người hầu” của bạn bằng cách “thách đấu” với những trò chơi như trên máy game xbox hoặc bài Uno.

The Other Person Cafe

lNhững chiếc ly của quán cực kỳ dễ thương

The Other Person Cafe

Các “quản gia” và “hầu gái” của quán – Họ cực kỳ thân thiện đấy nhé!

Nhưng bù lại thì The Other Person là một trong những nơi bạn phải ghé qua để cảm nhận được sự độc đáo của quán. Nó sẽ đánh thức lại một phần ký ức về nhửng cuốn truyện manga trong tuổi thơ của mỗi chúng ta và biết đâu được, bạn sẽ có thể kết bạn với những người bạn có cùng sở thích xem phim hoạt hình anime hay đọc truyện manga tại đây. Chính sự độc đáo và tuyệt vời này, The Other Person đang là một trong những điểm đến ưa thích của nhiều bạn trẻ Sài Thành lẫn những fan yêu thích thể loại cosplay.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.