Hồng Hải Hotel

Địa chỉ: 151 Hoàng Hoa Thám, P. Thắng Tam, Thành Phố Vũng Tàu  -  Hotline: 0919.520.155 - 064.3527.960

Blog

Hành trình 3 ngày lênh đênh trên biển của Ngô Thanh Vân

Ngô Thanh Vân là người đẹp đầu tiên của showbiz Việt tham gia một cuộc đua thuyền buồm mang tầm vóc quốc tế để đóng góp cho các quỹ từ thiện.

Sau 3 ngày lênh đênh trên biển để tham gia cuộc đua thuyền buồm quốc tế, khởi hành từ ngày 17/10 tại Hồng Kông, vượt chặng đường 656km về Nha Trang, Ngô Thanh Vân đã có những chia sẻ rất chân thật sau chuyến hành trình đáng nhớ của mình:

Nhật ký trên biển của Ngô Thanh Vân

Nhật ký trên biển của Ngô Thanh Vân

“Sau những ngày luyện kĩ năng và thể lực với những con sóng nhẹ nhàng của Nha Trang cùng chuyên gia, Vân bắt đầu hành trình thật sự của mình khi đáp máy bay tại Hồng Kông và bước vào quy trình tập luyện khó khăn, gay gắt với 15 người đàn ông cùng thuyền hoàn toàn xa lạ. Vân theo đoàn tập từ sáng đến chiều, chỉ nghỉ đôi ba giờ ngủ vào buổi tối. Sau 2 ngày, Vân mệt nhử, lười ăn, lười nói, rã rời cảm nhận cơn sốt đang từ từ kéo đến. Mọi người vẫn nghĩ về Vân như một cô gái mạnh mẽ, quyết liệt, và cuộc đua thuyền này chỉ là một thú vui xa xỉ, nhẹ nhàng, nhưng thật sự đây là cuộc đua vượt biển, có thể ảnh hưởng đến cả tính mạng, Vân thật sự căng thẳng.Vân chìm vào giấc ngủ, nhắc mình không được bỏ cuộc. Xe bus đón đoàn vào 7h15 sáng hôm sau, 16 người trên tàu được chia làm 4 đội, mỗi đội thay phiên nhau lái thuyền trong suốt chuyến đi, sau đó toàn đội ra vịnh, làm thủ tục xuất cảnh.

Nhật ký trên biển của Ngô Thanh Vân b4 b5 b6 b7 b8 Nhật ký trên biển của Ngô Thanh Vân

Bước chân xuống tàu, bất chấp mọi sự tập luyện trước đó, cơn say sóng bắt đầu hành hạ Vân. Đến nỗi có khi đến lượt đội của mình lái tàu, Vân vẫn nằm ngủ mê man dưới khoang tàu, thật thiệt thòi cho các bạn cùng đội. Vậy nhưng, từ từ Vân bắt đầu quen với sóng, với gió, và cơn say sóng dần chấm dứt. Đến ngày tàu cập bến, quen với sóng dập dềnh, Vân lại bị “say bờ”. 3 ngày dập dìu với sóng, gió, cái lạnh cắt da giữa biển mênh mông và tối mịt, không ai cứu bạn bằng chính mình, thế nên ai cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt mệnh lệnh của thuyền trưởng. Tàu chạy bằng sức gió, không được chạy bằng cơ máy, nên phải tập trung theo gió mà đi.

Nhật ký trên biển của Ngô Thanh Vân b11 Nhật ký trên biển của Ngô Thanh Vân

Khó khăn đến từ hạn chế thể chất của phái nữ là một phần, chuyến hải trình còn hứng chịu cơn bão trên biển Thái Bình Dương. 3 tàu khác đã bỏ cuộc,1 tàu bị bão đánh chìm. Tàu của Vân có lúc chông chênh 45 độ tưởng như sắp lật, cả thủy thủ đoàn phải chạy hết về 1 mạn tàu để giữ thăng bằng. Chưa hết, cột buồm phụ bị bung, con tàu chỉ còn chạy với 1 buồm chính trong cơn bão gầm thét. Gió lốc đánh dạt con tàu ra khỏi hải trình hướng về Nha Trang, tàu chệch hướng, toàn đội nỗ lực với chỉ 1 buồm chính lái tàu về lại hành trình. Cuối cùng, vượt qua tất cả khó khăn, tàu của Vân xuất phát sau cùng trong 17 con tàu tham dự nhưng về đích ở vị trí thứ ba, sau tàu về nhất 6 tiếng. Nhìn thấy đất mẹ phía trước vài dặm, Vân mừng lắm, nói với đội Nha Trang kìa, cả đội ai cũng vui mừng và nói với Vân rằng : Nha Trang của bạn đẹp lắm!”

Nhật ký trên biển của Ngô Thanh Vân

***

Nguồn: Cẩm nang du lịch iVIVU.com  –  Theo Tri Thức

Hành trình 3 ngày lênh đênh trên biển của Ngô Thanh Vân
http://www.ivivu.com/blog/2013/10/ngo-thanh-van-va-nhat-ky-3-ngay-lenh-denh-tren-bien/
http://www.ivivu.com/blog/category/muon-mau/feed/
Cẩm nang du lịch – Cùng iVIVU » Muôn Màu
Thông tin hữu ích về du lịch và khách sạn tại điểm đến Việt Nam, Đông Nam Á và thế giới


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.