Hồng Hải Hotel

Địa chỉ: 151 Hoàng Hoa Thám, P. Thắng Tam, Thành Phố Vũng Tàu  -  Hotline: 0919.520.155 - 064.3527.960

Blog

Ice Bucket Challenge – Thử thách nước đá bắt nguồn từ đâu?

Trong thời gian qua, trên mạng bỗng dưng liên tục xuất hiện những đoạn video thách thức nhau xối nước đá lên người, chỉ cần lên youtube gõ “Ice Bucket Challenge” thì hàng trăm kết quả xuất hiện cho bạn.

“Ice Bucket Challenge” là cụm hashtag hot nhất mấy tuần vừa qua. Vậy phong trào này bắt nguồn từ đâu? Tại sao cộng đồng mạng hưởng ứng mạnh như vậy?

Ice Bucket Challenge” (thường được gọi là ALS Ice Bucket Challenge) đơn giản là lời thách đố “Hãy dội xô nước đá lạnh lên đầu” do Pete Frates, cầu thủ bóng chày của đội trường đại học Boston, người mắc phải căn bệnh ALS, kêu gọi. ALS là một căn bệnh làm giảm chức năng vận động của tế bào thần kinh, thậm chí gây tê liệt, căn bệnh nguy hiểm hiện vẫn chưa có cách chữa trị và tổ chức ALS là đơn vị nghiên cứu về bệnh này.

Nhờ Pete Frates, tổ chức ALS lan truyền đi thử thách dành cho những người dám chấp nhận, đó là dùng một xô nước đá thả trôi tuồn tuột từ trên đầu xuống, đảm bảo người chơi lạnh toát từ đầu đến chân theo đúng nghĩa đen. Nhưng thay vì run lên cầm cập, trái tim họ dường như ấm áp hơn bởi thông điệp chuyển tải rất ý nghĩa: “Hãy hành động thiết thực để giúp đỡ những người không may bị bệnh ASL”.

Hành động ở đây có thể là:

1/ Quyên góp một khoản tiền góp vào quỹ hoặc

2/ Đổ xô nước lạnh lên đầu và kêu gọi tiếp 3 người khác chấp nhận thử thách này.

Mark Zuckerberg hào hứng sau khi đổ đá lạnh lên đầu.

Mark Zuckerberg hào hứng sau khi đổ đá lạnh lên đầu. Ảnh 2giadinh.

Sức nóng của Ice Bucket Challenge

Ice Bucket Challenge lan truyền nhanh như điện trên mạng vì có sự xuất hiện của Mark Zuckerberg (CEO Facebook và là người thách Bill Gates), Satya Nadella (CEO Microsoft), Tim Cook (CEO Apple), Sergey Brin và Larry Page (đồng sáng lập Google), Jeff Bezos (CEO Amazon), các cầu thủ bóng đá nổi tiếng như Ronaldo hay tuyển thủ Đức vừa giành chức vô địch thế giới cũng đã tham gia vào thử thách.

Trong 2 tuần xuất hiện, thử thách nước đá đã quyên góp được 1,35 triệu đô-la cho quỹ nghiên cứu bệnh ALS. Cho tới ngày hôm nay 20/8, có tin nói quỹ đã quyên góp được tới 20 triệu đô-la nhờ hiệu ứng lan truyền toàn cầu của Ice Bucket Challenge.

Điều thú vị là Bill Gates mới đấy không chỉ chấp nhận thử thách dội nước đá lên đầu mà còn quay hẳn một clip “đáp trả” lời thách đấu của Mark Zuckerberg . Trong clip, nhà sáng lập Microsoft vừa giới thiệu máy tính bảng Surface, vừa đích thân thiết kế một cỗ máy hài hước chỉ để… dội nước.

Cựu tổng thống George W. Bush bị dội nước đá lạnh lên đầu.

Cựu tổng thống George W. Bush bị dội nước đá lạnh lên đầu. Ảnh AP.

Cựu tổng thống Mỹ George W. Bush đổ xô nước đá lên đầu để hưởng ứng chiến dịch nâng cao nhận thức về bệnh ALS, và thách cựu tổng thống Bill Clinton làm được hành động tương tự.

Ice Bucket Challenge tại Việt Nam

Tại Việt Nam, trào lưu này cũng đã đổ bộ và thu hút được sự tham gia của không chỉ các ngôi sao giảitrí showbiz mà nhiều bạn trẻ cũng đăng ký tham dự.

Ice Bucket Challenge” mang nhiều ý nghĩa thật nhưng với một số người, ý tưởng này cũng rất là …vớ vẩn. “No Ice Bucket Challenge” là một dự án như thế để kêu gọi mọi người đừng đổ đá lạnh lên đầu làm gì, thay vào đó hãy đóng tiền hay làm điều có ích khác dành cho quỹ ALS.

Mới đây nhất, ngày 15/8, Corey Griffin, 28 tuổi, đã nhảy từ một nhà cao tầng xuống dòng sông để đánh dấu cột mốc thu được 100.000 đô-la tiền quỹ. Không may anh đã bị chết đuối và để lại nỗi tiếc thương không chỉ cho gia đình mình mà còn cho chính người bạn thân, cầu chủ bóng chày Pete Frates.

Dù là hành động ý nghĩa nhưng nếu bạn gây lãng phí sẽ bị xử phạt.

Dù là hành động ý nghĩa nhưng nếu bạn gây lãng phí sẽ bị xử phạt. Ảnh 2giadinh.

Cũng trong một nỗ lực chống lại nạn lãng phí nước, chính quyền thành phố California quyết định từ 15/8, ai tham dự thử thách nước đá lạnh mà họ phát hiện ra sẽ bị phạt 500 đô-la.

Theo 2giadinh

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 votes, average: 4,50 out of 5)
Loading ... Loading …

Ice Bucket Challenge – Thử thách nước đá bắt nguồn từ đâu?
http://www.ivivu.com/blog/2014/08/ice-bucket-challenge-thu-thach-nuoc-da-bat-nguon-tu-dau/
http://www.ivivu.com/blog/category/muon-mau/feed/
» Muôn Màu


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.