Hồng Hải Hotel

Địa chỉ: 151 Hoàng Hoa Thám, P. Thắng Tam, Thành Phố Vũng Tàu  -  Hotline: 0919.520.155 - 064.3527.960

Blog

Nữ ‘phượt thủ’ Việt nói gì về ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10?

Cùng lắng nghe chia sẻ của 2 nữ ‘phượt thủ’ nổi tiếng: Võ Thị Mỹ Linh – Cô gái Việt Nam duy nhất sống sót trong bão tuyết ở Himalaya, và Đinh Thị Thu Hằng – Cô gái bán ảnh du lịch để kéo dài sự sống cho bệnh nhân suy thận, về quan điểm của họ trong ngày lễ 20/10 nhé!

Mới đây trên trang Facebook cá nhân của mình, nữ ‘phượt thủ’ Võ Thị Mỹ Linh đã đăng tải một bài viết với lời đề tựa “Ai là người dũng cảm?” về những suy nghĩ của cô về ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, iVIVU.com xin được trích đăng.

“Hôm nay ngày phụ nữ Việt Nam. Tôi nhớ ngày này năm trước, tôi chỉ nhận được một tin nhắn chúc mừng mà là tin nhắn đại trà cho những đứa em từ một ông anh đã có vợ. Hôm nay nhiều bạn chúc tôi, nội dung tin nhắn lại là chúc cô gái dũng cảm ngày càng dũng cảm hơn.

Tôi đọc tin nhắn rồi cười và nghĩ về những người mẹ, người vợ ở Việt Nam. Thực ra tôi thấy mình hèn hơn là dũng cảm. Vì tôi không chấp nhận cuộc sống làm một bà mẹ hiền một người vợ ngoan nên bỏ đi. Hoặc là tôi nghĩ tôi không có gì để mất, nên cứ thế liều mạng bỏ đi.

Nhưng những người vợ, người mẹ ở nhà, họ hy sinh cả cuộc đời họ cho chồng cho con, họ từ bỏ công việc, từ bỏ đam mê, từ bỏ ước mơ khám phá những đỉnh đồi chỉ để lo cho cái gia đình họ được vẹn tròn. Nhưng các anh chả ai tính công, đếm tháng, nhìn thấy gánh nặng trên đôi vai những người mẹ, người vợ ấy cả.

Thế nên trước khi khen tôi dũng cảm, xin hãy nhìn lại những người phụ nữ xung quanh bạn, mẹ bạn, vợ bạn, người yêu bạn và nói với họ một câu rằng: “Em dũng cảm quá, vì đã sẵn sàng chịu đựng anh cả đời” Chỉ thế thôi, tôi không mong gì hơn! Anyways, Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam!”.

Ảnh: Facebook/Va Li.

Ảnh: Facebook/Va Li.

Bên cạnh đó, nữ ‘phượt thủ’ Đinh Thị Thu Hằng cũng đã chia sẻ quan điểm của cá nhân về ngày 20/10 trên trang Facebook cá nhân:

“1. Tôi là phụ nữ và ngày của tôi là 365/năm (hoặc 366 nếu năm nhuận). Tôi không cần 24 giờ của hôm nay để nhắc cả thế giới rằng tôi sẽ sống cuộc sống của mình, nói điều mình nghĩ và quyết định điều mình làm.

2. Hôm nay, bạn nào nhận nhiều hoa xin đừng chảnh, bạn nào không có hoa cũng đừng buồn. Quan trọng không phải là đàn ông nói gì trong hôm nay, mà hãy xem họ làm gì trong những ngày còn lại của năm.

3. Suy cho cùng, tự hào về giới tính của mình chẳng có gì sai, nhưng bắt người khác phải tôn vinh giới tính của mình thì cũng chẳng khác nào một kiểu phân biệt giới tính.”

Hằng từng rong ruổi một mình khắp thế giới chỉ với chiếc ba lô.

Hằng từng rong ruổi một mình khắp thế giới chỉ với chiếc ba lô. Ảnh: Facebook/Dinh Hang.

Tổng hợp

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading ... Loading …

Nữ ‘phượt thủ’ Việt nói gì về ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10?
http://www.ivivu.com/blog/2014/10/nu-phuot-thu-viet-noi-gi-ve-ngay-phu-nu-viet-nam-2010/
http://www.ivivu.com/blog/category/muon-mau/feed/
» Muôn Màu


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.